adfghjkl

Có hàng ngàn loại thực phẩm, nguyên liệu tươi ngon khi kết hợp với nhau tạo ra những món ăn tuyệt hảo. Nhưng đồng thời cũng có những “cặp đôi” thực sự kỵ nhau khi kết hợp chung, không đem lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí còn gây nguy hiểm nữa. Vậy nên hãy lưu ý thật kỹ những cặp “không đội trời chung” này để có những bữa ăn thật dinh dưỡng và chất lượng cho gia đình mình nhé.

1. CAM & SỮA
nhung-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-dung-chung-voi-nhau
2. CHOCOLATE & SỮA

Sữa chứa nhiều protein và canxi, chocolate chứa axit oxalic. Khi hai nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ tạo ra sự kết hợp của canxi và axit oxalic, tạo ra canxi oxalate không tan trong nước, có thể gây tiêu chảy, khô tóc…

nhung-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-dung-chung-voi-nhau
3. MẬT ONG & NƯỚC SÔI

Mật Ong thường được pha chung với nước ấm để tăng sức đề kháng cho cơ thể, tuy nhiên nên lưu ý nhiệt độ của nước vì nếu nước quá nóng sẽ làm biến đổi vị của mật ong từ thanh thanh dịu ngọt sang vị chua đồng thời phá hoại nhiều thành phần dinh dưỡng có trong mật ong. Nhiệt độ nước để pha mật ong là từ 35 – 50 độ C là vừa.

nhung-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-dung-chung-voi-nhau

4. Cà Chua & Khoai Lang/ Khoai Tây

Sự kết hợp giữa cà chua với khoai lang/ khoai tây sẽ dễ dẫn đến tình trạng khó tiêu hóa, dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.